พระพุทธรูปเอกอาทิตย์

• ชื่อแหล่งเรียนรู้ : พระพุทธรูปเอกอาทิตย์สิทธิชัยมงคลพิทักษ์เลยมหาชนโสตถิมุนินทร์
  • ประวัติความเป็นมา : พระพุทธรูปเอกอาทิตย์สิทธิชัยมงคลพิทักษ์เลยมหาชนโสตถิมุนินทร์ ท่านพลเอกอาทิตย์ กำลังเอก ผู้บัญชาการสูงสุดในครั้งนั้น ได้มอบไว้ให้เป็นปูชนียส่วนรวม ประจำโรงเรียนบ้านแก่งเกลี้ยง อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ.2529